Bí kíp xây dựng lòng trung thành của khách hàng với chi phí “siêu nhỏ”

Mỗi doanh nghiệp thành công đều nhận thức được bên cạnh việc thu hút khách hàng mới thì việc làm sao để giữ chân được khách hàng có sẵn là vô cùng quan trọng. Đó cũng có thể được xem là “kim chỉ nam” trong cuộc đua đường dài của mỗi doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để giữ chân được khách hàng? Xây dựng được lòng trung thành của khách hàng? Tất cả phụ thuộc vào trải nghiệm khách hàng với thương hiệu của bạn.

Lòng trung thành thương hiệu rất quan trọng với doanh nghiệp

Tại sao cần xây dựng lòng trung thành của khách hàng?

Không tự nhiên “lòng trung thành của khách hàng” lại trở thành từ khóa luôn được các doanh nghiệp quan tâm và tìm cách để xây dựng. Nó mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích khác nhau:

Tiết kiệm chi phí thu hút khách hàng mới: Theo nghiên cứu, khách hàng cũ thường đóng góp 80% vào lợi nhuận của doanh nghiệp nhưng chi phí để giữ chân một khách hàng lại tiết kiệm đến 60-70% so với chi phí để thu hút những khách hàng mới. Khi doanh nghiệp của bạn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt, tạo được lòng trung thành của khách hàng thì vấn đề thu hút thêm khách hàng mới không còn quá nặng nề, tiết kiệm được chi phí.

Marketing truyền miệng: Khi khách hàng có trải nghiệm tốt với thương hiệu của bạn họ sẽ tin tưởng và trở thành khách hàng trung thành. Khi ấy họ sẽ kể về bạn với người khác, về những trải nghiệm mà họ đã nhận được. Khách hàng luôn có xu hướng sẽ giới thiệu cho người thân, bạn bè của mình về thương hiệu mà họ yêu mến với mong muốn những người xung quanh cũng sẽ được tận hưởng những trải nghiệm khách hàng tốt đẹp giống họ.

Marketing truyền miệng – là cách marketing hiệu quả mà không tốn chi phí

Tăng số lượt mua trung bình/khách hàng: Nếu là một thương hiệu mới thì khách hàng sẽ có sự dè chừng khi mua hàng, họ sẽ mua với tâm lý “dùng thử” xem chất lượng có tốt không. Nhưng khi đã quen thuộc với thương hiệu của bạn, đã có niềm tin và trở thành khách hàng trung thành của bạn, thì họ cũng sẽ hào phóng hơn khi mua hàng.

Trở thành thương hiệu số 1 trong lòng khách hàng: Khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm liên quan đến ngành hàng của bạn thì nghiễm nhiên lúc này lòng trung thành của khách hàng phát huy tác dụng, thương hiệu của bạn sẽ hiện ra đầu tiên trong tâm trí của của họ và trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

3 yếu tố tạo nên lòng trung thành của khách hàng

Chất lượng sản phẩm: Chất lượng sản phẩm luôn là tiêu chí hàng đầu để khách hàng lựa chọn và quyết định trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn. Một sản phẩm hữu ích và phù hợp với nhu cầu, sở thích của khách hàng sẽ được họ quan tâm và yêu thích. Khi trải nghiệm khách hàng về sản phẩm của bạn tốt thì việc lựa chọn “đồng hành” cùng thương hiệu của bạn lâu dài là điều hiển nhiên.

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng để xây dựng lòng trung thành

Chất lượng dịch vụ: Bao gồm tất cả những dịch vụ xuyên suốt quá trình mua hàng của khách hàng – trước, trong và sau khi mua. Nếu doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hoàn hảo nhất để họ luôn cảm thấy như “thượng đế” khi đến với thương hiệu của bạn. Các dịch vụ hậu mãi, bảo hành, chăm sóc khách hàng sau bán cũng luôn hỗ trợ nhiệt tình cho khách hàng như một người bạn đồng hành thì trải nghiệm khách hàng sẽ luôn ở trạng thái tuyệt vời, lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn cũng sẽ được xây đắp từ đó.

Hình ảnh nhân viên: Nhân viên là tuyến đầu của mỗi doanh nghiệp trong cuộc chiến tranh giành khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm khách hàng vì vậy nhân viên được xem là “bộ mặt” của một thương hiệu. “Bộ mặt” có đẹp, có chỉn chu, lịch sự thì mới lấy được thiện cảm của khách hàng. Ngược lại nếu “bộ mặt” nhạt nhòa, xuề xòa thì không thể để lại được ấn tượng tốt cho khách hàng, đừng nói đến xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

Hình ảnh nhân viên là “bộ mặt” thương hiệu của doanh nghiệp

Áo đồng phục – xây dựng lòng trung thành của khách hàng với chi phí “siêu nhỏ”

Để xây dựng lòng trung thành của khách hàng, biến họ thành khách hàng trung thành với thương hiệu, bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cần đến nhiều thời gian và chi phí thì trước tiên doanh nghiệp có thể nâng cao hình ảnh nhân viên nhanh chóng – tiện lợi với chiếc áo đồng phục chỉ từ 85k

Nhân viên sẽ trở nên đồng bộ, chỉn chu hơn tạo được hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp và gây được thiện cảm với khách hàng. Chiếc áo đồng phục tổng hợp được thông tin bao quát về thương hiệu như hình ảnh, logo, slogan, cho phép giới thiệu quảng bá mọi lúc mọi nơi gợi nhớ khách hàng về thương hiệu của bạn

Áo đồng phục – nổi bật thương hiệu, gây ấn tượng với khách hàng

So với hình ảnh của một doanh nghiệp không có đồng phục, không tạo được sự đồng nhất thì áo đồng phục sẽ thể hiện được hình ảnh thương hiệu của bạn một cách sinh động nhất, dễ dàng in sâu vào trong tâm trí khách hàng, tăng sự tin tưởng của khách hàng, biến họ trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu dễ dàng hơn.

Áo đồng phục tạo sự gắn kết, tinh thần đoàn kết làm việc giữa các nhân viên từ đó hiệu quả và thái độ làm việc của nhân viên sẽ tăng lên, chất lượng dịch vụ cũng tăng cao. Từ đó, trải nghiệm khách hàng với thương hiệu trở nên tích cực, cơ hội giữ chân được khách hàng là rất lớn.

Mua áo đồng phục ở đâu?

Đồng phục VANNA với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng khác nhau để đem đến những chiếc áo đồng phục tốt nhất nên chúng tôi hiểu các bạn cần gì, muốn gì và loại gì hợp với các bạn nhất.

Đặc biệt với xưởng sản xuất khép kín hơn 2000m2, không qua trung gian, Đồng Phục VANNA đem đến cho quý khách mức giá ưu đãi nhất, chỉ từ 85k. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!